Menu Home

Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất

Con gái lấy chồng theo quan niệm dân gian không được lấy chồng tuổi Kim Lâu. Vậy quan niệm này xuất phát từ đâu, Kim Lâu là gì, có thực sự chính xác hay không? Theo phong tục cưới hỏi của người Việt, khi xác định chuyện cưới xin, hai bên gia đình tùy theo tuổi của con gái để chọn năm tổ chức hôn lễ. Có tuổi được coi là đẹp để kết hôn, và tuổi được coi là kiêng kỵ để tránh phạm phải.

I. Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là gì?

 • Những người tuổi Dần thường tính toán rất kỹ về ngày lành, tháng tốt, năm may mắn, khi làm việc lớn, không gặp tai họa và tìm kiếm vận may cho gia đình. Việc chọn ngày lành tháng tốt mà việc chọn tuổi để tính xem tuổi đó có hợp để kết hôn hay làm nhà là điều vô cùng quan trọng.
 • Nếu tuổi đó phạm Kim lâu thì hầu hết mọi người đều tránh. Một quan niệm khác ở phương Đông là: Người phụ nữ khi lấy chồng vào tuổi vàng lâu không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chồng con.
 • Nếu xui xẻo hơn, nó sẽ ảnh hưởng đến cả vật nuôi và cây trồng trong nhà, không thể làm cho gia đình hưng vượng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng Tuổi Kim Long là tuổi rất đẹp để lấy vợ, vì vàng là vàng, Lâu là nhà.
 • Nói một cách đơn giản, đó sẽ là một ngôi nhà vàng. Vì vậy, con cái của các bậc vua chúa thời xưa chọn tuổi này để kết hôn, mong mang lại tài lộc, sung túc về cuối đời.
 • Ngược lại, nếu bạn là thường dân, khi kết hôn vào tuổi Kim lâu thì coi như đã lấy đi của cải, vinh hoa của bậc đế vương. Vì vậy, người con gái khi lấy chồng phải tránh tuổi Kim Lâu.
 • Kim Lâu là năm xấu, bất lợi cho công việc mưu sự, nhất là những việc quan trọng như cưới xin, làm nhà, làm ăn… Nếu cố ý làm việc gì quan trọng trong ngày kim long, bạn sẽ tiếp tục gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Nhưng hạn Kim lâu là hạn bạn có thể tránh được nếu biết cách tính tuổi tránh kim lâu nên bạn cũng không phải lo lắng quá nhé.

II. Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách tính tuổi Kim Lâu

 • Nếu còn sót lại điều gì, ta sẽ đắc tội với Kim Lâu: tai họa này gây ra cho chính người bán bánh mì
 • Nếu dư là 3 thì ta sẽ phạm tội với Kim Lâu. Tai họa liên quan đến người vợ của người làm nghề bán bánh mì chính của gia đình.
 • Nếu dư 6 thì phạm tội Kim Lâu Tử. Thảm họa này có liên quan đến con cái của những người kiếm bánh chính trong gia đình.
 • Nếu vượt quá 8 là phạm Kim lâu: tai họa cho gia súc (hao tài tốn của)
 • Nếu cho hoặc cân đối mọi thứ khác với trên là tuổi tốt, không phải Kim lâu. Đây sẽ là những thời điểm đẹp để kết hôn, xây nhà và làm những việc trọng đại khác.
 • Tức là, 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 43, 4 4, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

III. Kim Lâu có cưới được không

Kim Lâu có cưới được không

 • Như đã nói ở trên, khi phạm kim lâu gặp Kim, nên tránh kết hôn, làm việc quan trọng, hoặc việc gì quan trọng. Theo nhiều nguồn tư liệu để lại thì Kim Lâu thực chất không phải là tính để xin cưới mà là lấy đất làm nhà. Mặt khác, có nhiều nguồn tin khác cho rằng, việc cưới hỏi quan trọng nhất là không phạm Tam Tai, mà chọn ngày lành tháng tốt, hợp với tuổi vợ chồng, Kim Long không thành vấn đề.
 • Kết hôn có thể rất khó khăn, vì vậy hãy cẩn thận khi sắp xếp ngày tháng. Điều này thay đổi tùy theo quan niệm gia đình và khu vực, nhưng là cần thiết. Vì vậy, trong mọi trường hợp, việc chọn ngày cưới cần có sự tham khảo, bàn bạc và thống nhất của hai bên gia đình khi tổ chức đám cưới để tránh những hệ lụy về sau.
 • Việc Kim Long tính tuổi không nên chỉ dựa vào sách vở, lời thầy mo mà cần phải xem xét tùy theo tình hình thực tế. Vậy đến đây, bạn đã biết Kim Lâu là gì chưa? Kim Long lấy vợ và Long Kim lấy vợ được không?

IV. Cách hóa giải Kim Lâu khi dựng vợ gả chồng

Cách hóa giải Kim Lâu khi dựng vợ gả chồng

 • Lấy chồng hai lần và hỏi dâu hai lần: điều này sẽ giúp bạn hóa giải được gánh nặng giữa đường và hóa giải những điều xấu gây bất hòa trong quan hệ hôn nhân.
 • Chờ ngày Đông chí: nếu năm đó là năm xấu thì không thể kết hôn. Bạn có thể đợi đến ngày Đông chí. Đó là một ngày không có chủ nhân thượng sách ông trời vô trách nhiệm, có thể làm hôn lễ và đám cưới.
 • Nếu nữ mệnh Kim lâu thì phải đợi đến ngày sinh âm lịch trong năm.

V. Vì sao lại kiêng kỵ cưới hỏi trong năm Kim Lâu

Vì sao lại kiêng kỵ cưới hỏi trong năm Kim Lâu

 • Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào chứng minh sự kiêng kỵ của những năm Lau Vàng trong đám cưới. Đây là một tập tục truyền thống trong tư duy về vấn đề Âm Dương của người Việt Nam. Ngày nay, nhiều người trẻ nghĩ khác ở phương Tây.
 • Họ không quá quan trọng việc chọn ngày, giờ, tuổi mà chỉ quan tâm đến việc các cặp đôi có chung sống hạnh phúc hay không. Vì vậy, tuổi Kim Lâu có thực sự đáng sợ hay không còn tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người. Nếu bạn đang lo lắng về tuổi vàng, hãy áp dụng giải pháp Asiana Plaza trên đây.
 • Điều quan trọng nhất là cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ sau này, yêu thương nhau, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau làm việc và nuôi dạy con cái thật tốt. Đừng gánh nặng câu chuyện về thời đại của Kim Lâu và biến niềm vui thành nỗi đau.

Tóm lại, trong vấn đề tâm linh, việc chọn ngày giờ tốt được ví như ngọn cây, mà cách sống, tương tác với nhau mới là điều cơ bản. Hầu như cứ năm năm, chúng ta lại một lần rơi vào tuổi Kim Lâu. Đây có thể là một trở ngại, nhưng không phải là không thể vượt qua. Hy vọng bài viết của rosarioensevilla.org hữu ích đối với bạn.

Categories: Là gì

minhanhnguyen