Menu Home

Tam hợp là gì? Đặc trưng của nhóm tam hợp

Thật vậy, chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe đến “tam hợp” và “tứ xung” trong 12 chòm sao. Đây là quan niệm của phong thủy rất được quan tâm ở nước ta. Trong phong thủy, mỗi người sinh ra đều được bảo vệ bởi một con vật đại diện, từ đó tính cách và vận mệnh chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tính cách đặc trưng của người đó. Cùng rosarioensevilla.org tìm hiểu tam hợp là gì? và đặc trưng của nhóm tam hợp nhé!

I. Tam hợp là gì?

Tam hợp là gì?

 • Tam hợp là một dạng “nhị hợp”, có nghĩa là sự hòa hợp tuyệt vời của các mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, đẹp đẽ và rất rõ ràng. Các cung hoàng đạo thuộc cung Tam hợp Trung Quốc thường có tính cách giống nhau và sống với nhau rất dễ hòa thuận.
 • Ngoài ra, các mối quan hệ với những con giáp 3 tuổi có thể dễ dàng phát triển thành bạn bè, đồng nghiệp, chồng, vợ… Theo ý kiến ​​của hầu hết các nhà Phong thủy và kinh nghiệm của ông bà ta, ba nhóm con giáp này có những nét tương đồng về tính cách và cuộc sống.
 • Ngoài ra, khi ở trong mối quan hệ làm ăn, ba chòm sao, vợ chồng… thì thường suôn sẻ hơn, cùng chí hướng, chung lý tưởng và giúp nhau dễ thành công hơn. Trong 12 con giáp, khoảng cách giữa 3 cung hoàng đạo là 4 tuổi, nên ông bà ta có lẽ từ xưa đến nay đều cho rằng trai gái ngoài tứ tuổi rất hợp, rất hòa hợp để kết hôn. Vừa vặn, hạnh phúc.

II. Đặc trưng của nhóm tam hợp

Đặc trưng của nhóm tam hợp

1. Tuổi Thân – Tý – Thìn

 • Thân Tý Thìn thuộc nhóm kiên trì hơn là loài chuột, và những người thuộc nhóm này có tinh thần trách nhiệm rất cao, đấu tranh và kiên trì. Khi nhóm người này quyết định làm một việc gì đó, họ quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra.
 • Họ thường hành động và làm nhiều hơn những gì họ nói. Về bản chất, những người này rất tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Nếu như người tuổi chuột vốn bản tính thông minh, nhanh nhẹn có thừa nhưng người tuổi chuột thường không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn.
 • Vì vậy, tuổi con chuột luôn đòi hỏi sự dũng cảm và quyết đoán của tuổi rồng, nhưng tuổi rồng có thể thiếu sự sáng tạo, và cần phải có con mắt tinh tế của người tuổi con khỉ và chuột.
 • Tuổi Tý cần được củng cố một lần nữa bởi sự nhiệt tình, năng động của tuổi trẻ và sự khôn ngoan của tuổi Tý. Vì vậy, khi ba con vật này hợp lực, một tổng thể rất hoàn hảo được sinh ra.

2. Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

 • Tỵ – Dậu – Sửu là một nhóm trí thức. Nhóm này rất giàu trí tưởng tượng và suy nghĩ về một chặng đường dài phía trước. Những người này có tính cách rất mạnh mẽ và quyết đoán, khi đã đặt ra mục tiêu thì bằng mọi giá bạn sẽ phấn đấu đến cùng.
 • Nếu con bò thật thà trung hậu đảm đang, nhưng thiếu sự nhanh nhẹn như rắn và gà trống. Ngược lại, gà trống rất thẳng thắn, khó kiềm chế cảm xúc mà luôn đòi hỏi sự dịu dàng, dịu dàng của những chú bò, rắn.

3. Dần – Ngọ – Tuất

 • Các nhóm độc lập thường gọi tên năm Dần-Ngọ-Tuất. Nhóm bộ ba này có chung sở thích là yêu thích tự do, thích thử nghiệm và khám phá mọi thứ trong cuộc sống.
 • Nếu tuổi Ngựa giàu tình cảm và có nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo thì thời đại này sẽ rất hoàn hảo khi có thêm tính tích cực và sức mạnh của tuổi Dần, cùng với sự tỉnh táo và khôn ngoan của tuổi Tuất.
 • Khi kết hợp với sự dịu dàng và dịu dàng của một con chó, sự nóng nảy của con hổ khá nhẹ nhõm.

4. Hợi – Mão – Mùi

 • Đây là nhóm bộ ba cuối cùng và họ rất giỏi trong giao tiếp và ứng xử với mọi người. Tuổi Hợi, Mão và Mùi sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những người xung quanh mỗi khi họ gặp khó khăn.
 • Tuổi Hợi rất cần cù và chăm chỉ, nhưng nếu có thêm một sự nhanh nhẹn tinh tế của tuổi Dần và Dê thì sẽ càng gặt hái được nhiều thành công. Ngược lại, tuổi dê và thỏ tuy nhanh nhẹn nhưng lại có được đức tính cần cù, siêng năng của một năm con lợn.
 • Ba con giáp này sinh ra đã là những mảnh ghép hoàn hảo bổ sung cho nhau nên tạo thành bộ ba tuyệt vời cả trên thương trường lẫn cuộc sống. Ngoài việc hợp tuổi, quan niệm về phong thủy còn tạo ra các cung hoàng đạo của Trung Quốc, được coi là khác nhau cho mỗi số mệnh.
 • Vì vậy, ngoài còn có quan niệm tứ hành xung. Nói cách khác, có thể hiểu đơn giản tứ hành là con người sinh ra đã có số mệnh xung khắc với nhau. Do đó, hãy cùng chúng tôi đọc tiếp bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

III. Tìm hiểu về tứ hành xung

Tìm hiểu về tứ hành xung

 • Định nghĩa của quad là gì? Khi đó, hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, bạn có thể hiểu: “Quad” có nghĩa là 4, và “xung” có nghĩa là cạnh tranh với nhau. Tổng hợp lại, toàn văn này có nghĩa là bốn con vật đối nghịch nằm trong một nhóm. Vì vậy, tứ hành xung là bốn chòm sao có tính cách trái ngược nhau, hoàn toàn trái ngược nhau về tính cách, quan điểm và lối sống.
 • Điều này được thể hiện trong thời đại của những lời nói gay gắt, những cuộc cãi vã và những bất đồng trong quan điểm sống của chúng ta đối với xã hội. Trong số 12 con giáp, theo phong thủy, chúng được chia thành 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau. Mỗi nhóm bốn con vật xung đột với nhau.
 • Điều này có nghĩa là khi bốn con giáp này kết hợp với nhau, chúng có thể gây ra rất nhiều khó khăn và cản trở lẫn nhau, chứ không phải là tay trong tay đi như “tam hợp”. Tôi đến muộn. Vì vậy, theo quan niệm dân gian ông bà ta, những tuổi xung khắc nhau nên tránh kết hôn, kết bạn, hợp tác làm ăn, sinh con và cũng nên tránh những tuổi xung khắc với cha mẹ…

Trên đây là thông tin về tam hợp là gì và tuổi tứ hành xung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Categories: Là gì

minhanhnguyen